Hội nghị tổng kết năm học 2018 - 2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020 Sở GDĐT Nam Định

Thứ bảy - 17/08/2019 04:15

Ngày 12-8, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2018-2019, triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020. Đồng chí Trần Lê Đoài, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới dự và phát biểu chỉ đạo

Năm học 2018 - 2019, ngành Giáo dục và Đào tạo Nam Định đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, tiếp tục được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng cờ thi đua Đơn vị tiêu biểu xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”.

Đồng chí Trần Lê Đoài - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao cờ đơn vị có thành tích tiêu biểu Xuất sắc của Bộ GDĐT cho Sở GDĐT Nam Định

Chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục “mũi nhọn” ổn định và có bước phát triển mới. Công tác quản lý, cải cách hành chính từng bước được đổi mới, sát với thực tiễn. Ngành đã đổi mới và sáng tạo trong công tác bồi dưỡng đội ngũ, tạo động lực cho cán bộ quản lý, giáo viên tích cực, chủ động, sáng tạo trong quản lý và dạy học cũng như trong tự học, tự bồi dưỡng.

Chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi các lĩnh vực văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật... ở các cấp học được thực hiện tốt. Toàn tỉnh có 88 học sinh tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia ở 11 môn, đoạt 75 giải:  trong đó 1 giải Nhất, 26 giải Nhì, 26 giải Ba, 22 giải Khuyến khích. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chọn 8 học sinh của tỉnh tham dự thi vòng 2 chọn đội tuyển quốc gia thi quốc tế; trong đó em Trần Quốc Việt (Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong) đoạt Huy chương Bạc kỳ thi Olympic Tin học châu Á Thái Bình Dương (APIO 2019) và em Phạm Thanh Lâm (Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong) đoạt Huy chương Bạc kỳ thi Olympic Hóa học Quốc tế năm 2019. Cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, đoàn Nam Định tham dự 6 dự án thuộc các lĩnh vực hóa sinh, hệ thống nhúng cơ khí, vật lý thiên văn, phần mềm hệ thống và xã hội - hành vi đoạt 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 1 giải Tư và 4 giải phụ. Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019, tỉnh ta dẫn đầu toàn quốc về điểm trung bình các môn với mức điểm 5,97 điểm.

03 đơn vị được Ủy ban nhân dân tỉnh trao cờ đơn vị đẫn đầu phong trào thi đua

Năm học 2019-2020, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh tiếp tục tăng cường cơ sở vật chất, xây dựng trường chuẩn quốc gia và trường xanh - sạch - đẹp - an toàn. Tăng cường công tác quản lý tài sản, tài chính, huy động các nguồn lực; nâng cao chất lượng giáo dục các cấp học. Tổ chức thành công Hội khoẻ Phù Đổng cấp tỉnh và Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc năm 2020 tại Nam Định. Thực hiện các Đề án: Hợp nhất Trường Cao đẳng Sư phạm với Trường Cao đẳng Văn hoá, nghệ thuật và Du lịch; chuyển đổi Trường Trung học phổ thông Trần Hưng Đạo sang tự chủ kinh phí thường xuyên; phát triển giáo dục mầm non giai đoạn 2018-2020; xây dựng cơ chế khuyến khích xã hội hoá giáo dục.

Đồng chí Cao Xuân Hùng - Giám đốc Sở trao cờ thi đua cho các đơn vị phòng GDĐT

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương thành tích xuất sắc của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh đạt được trong năm học 2018-2019; đặc biệt là đứng đầu toàn quốc kết quả kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2019 và nhấn mạnh: Năm học 2019-2020, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh phát huy truyền thống dạy tốt - học tốt; tiếp tục quan tâm quy hoạch hệ thống các cơ sở giáo dục, đặc biệt là hệ thống giáo dục mầm non. UBND các huyện chỉ đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo và các xã, thị trấn hoàn thành việc quy hoạch các cơ sở giáo dục, đặc biệt là hệ thống giáo dục mầm non. Ngành Giáo dục và Đào tạo gắn kết chặt chẽ với ngành Lao động - Thương binh và Xã hội làm tốt công tác định hướng phân luồng học sinh. Sắp xếp lại trường, lớp hợp lý và sử dụng cơ sở vật chất phù hợp; tránh để học sinh phải đi lại xa. Nâng cao chất lượng giáo dục, trong đó chú trọng các trường chất lượng cao và trường chuyên; nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ, đặc biệt là chất lượng giáo viên người nước ngoài về dạy. Tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với việc dạy ngoại ngữ tại các Trung tâm. Chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất, có kế hoạch cụ thể báo cáo sớm với tỉnh để xây dựng ngân sách tổ chức Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc năm 2020 tại Nam Định./.

Văn phòng Sở GDĐT Nam Định

SAU ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ HỘI NGHỊ

Đồng chí Trần Lê Đoài - PCT tỉnh thay mặt Tỉnh ủy, HDND, UBND chúc mừng thành tích của toàn ngành giáo dục Nam Định

Đồng chí Trần Lê Đoài - PCT tỉnh trao bằng cho các tập thể lao động Xuất sắc năm học 2018 - 2019