Liên kết

B2A Lắp đặt Camera Tại Nam Định
Sở giáo dục đào tạo nam định
Phòng khảo thí nam định
Thu viện Violet
Bộ giáo dục và đào tạo

Thư viện ảnh

Ảnh hoạt động
5 photos | 16251 view
Kỷ niệm xưa
5 photos | 17047 view

+ Xem tất cả

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về thông tin trên website này?

Rất đầy đủ và cập nhật

Bình thường

Chưa đầy đủ và thiếu tính cập nhật

Trang nhất » Tin tức » Giới thiệu

TỰ HÀO VÀ TIN TƯỞNG VỀ MỘT MÁI TRƯỜNG MANG TÊN NHÀ GIÁO - NHÀ CÁCH MẠNG TỐNG VĂN TRÂN

Thứ sáu - 23/09/2011 20:55
TỰ HÀO VÀ TIN TƯỞNG VỀ MỘT MÁI TRƯỜNG MANG TÊN NHÀ GIÁO - NHÀ CÁCH MẠNG TỐNG VĂN TRÂN

TỰ HÀO VÀ TIN TƯỞNG VỀ MỘT MÁI TRƯỜNG MANG TÊN NHÀ GIÁO - NHÀ CÁCH MẠNG TỐNG VĂN TRÂN

Ý Yên là mảnh đất xưa kia vẫn được mệnh danh là “Đồng trắng nước trong veo”,

TỰ HÀO VÀ TIN TƯỞNG VỀ MỘT MÁI TRƯỜNG

MANG TÊN NHÀ GIÁO - NHÀ CÁCH MẠNG TỐNG VĂN TRÂN

ĐINH NGỌC CHIẾN

 Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy Ý Yên - tỉnh Nam Định

 

Đ/c Đinh Ngọc Chiến Tỉnh ủy viên- Bí thư huyện ủy

Ý Yên là mảnh đất xưa kia vẫn được mệnhdanh là “Đồng trắng nước trong veo”, một vùng quê nghèo “chiêm khê mùa thối”. Nói như nhà thơ Xuân Diệu đó là đất “Quan cử không muốn về - Gái chê chồng Phú Nội”. Nhưng chính mảnh đất nghèo khó này lại là nơi sản sinh những người con ưu tú với những tên tuổi vinh quang như Phạm Văn Nghị, Tống Văn Trân và bao nhiêu người tài năng khác. Trong những năm đầu sau cách mạng tháng tám, cuộc sống của nhân dân quê hương Ý Yên còn vô cùng khó khăn nhưng phong trào xây dựng và phát triển văn hóa đã được chú trọng. Nhu cầu được đến trường học tập đã trở thành niềm mong muốn và khát vọng của con em nhân dân huyện nhà. Đáp ứng điều đó, năm 1951 trường cấp 2 đầu tiên được thành lập. Sau đó do nhu cầu học tập ngày một tăng cao, năm 1961 tại địa điểm trường cấp 2 đầu tiên ấy đã thành lập trường cấp 3 Ý Yên ( nay là trường THPT Tống Văn Trân)

Với niềm vinh dự của mái trường được mang tên nhà giáo, nhà cách mạng Tống Văn Trân - Người chiến sĩ cộng sản đầu tiên của quê hương Ý Yên. Trong suốt những năm qua, thầy và trò nhà trường đã không ngừng phấn đấu nỗ lực thi đua dạy tốt, học tốt, khẳng định được vị thế của cái nôi giáo dục đầu tiên của huyện, tạo được niềm tin đối với Đảng bộ và toàn thể nhân dân.

Nửa thế kỷ trôi qua. Với những cố gắng nỗ lực vuợt bậc của các thế hệ thày giáo, cô giáo và học sinh, nhà trường đã phát triển cả về quy mô và chất lượng giáo dục toàn diện. Từ 4 lớp học tranh tre, nứa lá với 176 học sinh, 8 thầy, cô giáo của năm học 1961 – 1962. Đến nay nhà trường đã được xây dựng khang trang với nhiều dãy nhà học cao tầng, khuôn viên xanh, sạch, đẹp với những trang thiết bị dạy và học được hiện đại hóa đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của quá trình giáo dục và đào tạo.

Năm học 2011 – 2012, nhà trường có quy mô 36 lớp với 1.609 học sinh, 93 giáo viên, cán bộ, nhân viên. Thành tích giáo dục của nhà trường luôn là một trong những điểm sáng của Tỉnh Nam Định, tỷ lệ tốt nghiệp hàng năm luôn đạt 100%, nhà trường liên tục được nhận cờ thi đua của Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định về kết quả thi học sinh giỏi, số học sinh thi đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng hàng năm đạt gần 60% tổng số dự thi. Nhiều năm liền nhà trường được vinh danh trong tốp những trường tiêu biểu của cả nước về kết quả thi vào Đại học, Cao đẳng, nhiều người là học sinh cũ của nhà trường đã phấn đấu có học vị thạc sỹ, tiến sỹ, được phong hàm Phó giáo sư, Giáo sư, nhiều người đã trưởng thành và được đảm nhận các cương vị lãnh đạo trong các cơ quan từ địa phương đến các cơ quan của Trung ương.

Chi bộ Đảng nhà trường nhiều năm liền được đánh giá là tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh. Nhà trường luôn đạt danh hiệu tiên tiến và tiên tiến xuất sắc. Năm 2008 nhà trường được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia bậc THPT. Năm 2011, nhà trường tiếp tục được công nhận đạt cấp độ ba về kiểm định chất lượng giáo dục. Do có những thành tích xuất sắc nên nhà trường đã được Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh Nam Định, các cấp, các ngành tặng  cờ và nhiều bằng khen, giấy khen.

Phát huy truyền thống 50 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ thầy giáo, cô giáo và học sinh trường THPT Tống Văn Trân đang tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo, thi đua dạy tốt, học tốt, xứng đáng với truyền thống của nhà trường, truyền thống cách mạng của quê hương Ý Yên.

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà luôn tin tưởng vào những bước tiến của nhà trường và mong rằng chính nơi đây sẽ còn nhiều tấm gương tiêu biểu,  xuất sắc được vinh danh, nhiều người con ưu tú được trưởng thành để góp phần xây dựng quê hương Ý Yên ngày một giàu đẹp văn minh cũng như đóng góp vào công cuộc xây dựng, phát triền đất nước.

 

 

 

  

Tác giả bài viết: Đinh Ngọc Chiến

Nguồn tin: Học sinh cũ

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
16:48 ICT Thứ tư, 24/01/2018

VIDEO

Học sinh thành đạt

Ủng hộ xây dựng trường

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 59
  • Hôm nay: 268
  • Tháng hiện tại: 28159
  • Tổng lượt truy cập: 2735514