Liên kết

B2A Lắp đặt Camera Tại Nam Định
Sở giáo dục đào tạo nam định
Phòng khảo thí nam định
Thu viện Violet
Bộ giáo dục và đào tạo

Thư viện ảnh

Ảnh hoạt động
5 photos | 16251 view
Kỷ niệm xưa
5 photos | 17047 view

+ Xem tất cả

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về thông tin trên website này?

Rất đầy đủ và cập nhật

Bình thường

Chưa đầy đủ và thiếu tính cập nhật

Trang nhất » Tin tức » Giới thiệu

Sách hay - Thông điệp ý nghĩa từ bộ sách “Thư gửi con”

Thứ ba - 20/09/2011 16:04
Sách hay - Thông điệp ý nghĩa từ bộ sách “Thư gửi con”

Sách hay - Thông điệp ý nghĩa từ bộ sách “Thư gửi con”

Tuổi mới lớn là một trong những giai đoạn quan trọng nhất của đời người. Giai đoạn hình thành và phát triển nhân cách này có nhiều biến đổi về tâm sinh lý. Để giúp các em khám phá bản thân và nâng cao kỹ năng sống, Ajarbook và NXB Dân Trí liên kết phát hành bộ sách Thư gửi con, gồm 2 cuốn: “Con trai, ba có nhiều điều muốn nói với con” và “Con gái, ba có nhiều điều muốn nói với con”.

 

Bộ sách giúp lứa tuổi teen khám phá bản thân và nâng cao kỹ năng sống
Điều đặc biệt của bộ sách là cách trình bày nội dung khác hẳn so với sách dạy kỹ năng sống giành cho tuổi teen thông thường bởi mỗi cuốn sách là 50 bức thư chân thành và cảm động của người cha gửi cho con. 
 
Thông qua những chủ đề khác nhau trong mỗi bức thư, các em sẽ được học cách giao tiếp ứng xử, bồi dưỡng tính cách, thể hiện tình cảm với mọi người, “bật mí” những bí mật tuổi dậy thì… Những bài học đó là sự sẻ chia, động viên, khuyến khích, hướng dẫn của một người đi trước chứ không phải là những giáo điều khô khan cứng nhắc.
 
Đọc “Con trai, ba có nhiều điều muốn nói với con” để biết rằng ba luôn là người bạn đồng hành của con trên mọi nẻo đường. Cha sẽ truyền đạt kinh nghiệm của mình và giúp con trở thành một chàng trai thực thụ khi biết rằng: Lòng nhiệt tình là ánh nắng mặt trời ấm áp, Dũng cảm đối diện với khó khăn, bí mật của tuổi dậy thì…  
 
Còn những bức thư gửi con gái trong “Con gái, ba có nhiều điều muốn nói với con” sẽ giúp con biết Lắng nghe và thấu hiểu, Rèn luyện tính tự lập, hay Đừng bối rối khi thấy mình đã lớn…
 
Từ hình thức khác biệt là những bức thư đầy yêu thương ba gửi các con, bạn đọc lứa tuổi teen sẽ dễ dàng cảm nhận, tiếp thu và làm theo những thông điệp đầy tính nhân văn sâu sắc. 
 
Với lời văn giản dị, trong sáng; minh họa sinh động cùng nội dung hữu ích kèm theo những ví dụ đời thường, gần gũi, bộ sách sẽ giúp các em tự tin vào chính mình và biết cách hành động hợp lý để đạt được thành công. Còn đối với các bậc phụ huynh, bộ sách sẽ là cẩm nang thú vị, góp phần đưa ra phương pháp giáo dục con cái hiệu quả hơn, không hề khô khan và giáo điều. 

Tác giả bài viết: Phong Quang sưu tầm

Nguồn tin: tinmoi.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
16:47 ICT Thứ tư, 24/01/2018

VIDEO

Học sinh thành đạt

Ủng hộ xây dựng trường

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 45
  • Hôm nay: 253
  • Tháng hiện tại: 28144
  • Tổng lượt truy cập: 2735499