Liên kết

B2A Lắp đặt Camera Tại Nam Định
Sở giáo dục đào tạo nam định
Phòng khảo thí nam định
Thu viện Violet
Bộ giáo dục và đào tạo

Thư viện ảnh

+ Xem tất cả

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về thông tin trên website này?

Rất đầy đủ và cập nhật

Bình thường

Chưa đầy đủ và thiếu tính cập nhật

Trang nhất » Tin tức » Văn hóa -xã hội- Khoa học » Văn hóa

15 câu nói kinh điển được mệnh danh là “xử thế kỳ thư”

15 câu nói kinh điển được mệnh danh là “xử thế kỳ thư”

Người xưa đã đúc kết và để lại cho đời sau những kinh nghiệm xử thế quý báu. Dẫu trãi qua hàng bao nhiêu năm, những điều đó vẫn còn có thể áp dụng để tu thân và đối đãi nhân thế. Dưới đây là trích lược một vài câu trong 3 bộ sách: “Vĩ Lư Dạ Thoại” của Vương Vĩnh Bân đời Thanh, “Thái Căn Đàm” của tác giả Hồng Ứng Minh (người thời Minh – Trung Quốc) và “Tiểu Song U Ký” của Trần Kế Nho (đời Minh).

Lễ khai giảng nơi vùng cao

Lễ khai giảng nơi vùng cao còn nhièu khó khăn

XUÂN GIÁP NGỌ - TẾT AN LÀNH

Những ngày nghỉ tết đã kết thúc, sáng 6 tháng 01 năm 2014 tất cả cán bộ, giáo viên, CNV và học sinh đã trở lại trường để công tác và học tập.

CÂU CHUYỆN VỀ CHIẾC KHUNG CỬA VÀ BÀI HỌC LÀM NGƯỜI

Ngày hôm nay, tôi nhìn bạn lạc quan hơn hôm qua. Còn bạn thì sao?

KHAI THÁC KÊNH HÌNH TRONG SÁCH GIÁO KHOA LỊCH SỬ

SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM PHƯƠNG PHÁP HƯỚNG DẪN HỌC SINH KHAI THÁC KÊNH HÌNH TRONG SÁCH GIÁO KHOA LỊCH SỬ LỚP 11 CHƯƠNG TRÌNH CHUẨN

QUAN NỆM VỀ SỰ THÀNH CÔNG

Đã bao giờ bạn tự hỏi thành công là gì mà bao kẻ bỏ cả cuộc đời mình theo đuổi? Phải chăng, đó là kết quả hoàn hảo trong công việc, sự chính xác đến từng chi tiết? Hay đó là cách nói khác của từ thành đạt, nghĩa là có được một cuộc sống giàu sang, được mọi người nể phục? Vậy thì bạn hãy dành chút thời gian để lặng mình suy ngẫm. Cuộc sống sẽ chỉ cho bạn có những người đạt được thành công theo một cách giản dị đến bất ngờ.

CẢM XÚC MÙA XUÂN

CẢM XÚC MÙA XUÂN

SẮC XUÂN ĐÃ VỀ Sớm mai, bước qua cánh cổng trường, đặt chân trên thềm lá bàng quắt đỏ, chợt giật mình nhận ra sự thay đổi đến kì diệu của thiên nhiên: Xuân đã về rồi đó sao?

ĐỂ CÓ CUỘC SỐNG HẠNH PHÚC

Đã bao giờ bạn tự hỏi thành công là gì mà bao kẻ bỏ cả cuộc đời mình theo đuổi? Phải chăng, đó là kết quả hoàn hảo trong công việc, sự chính xác đến từng chi tiết? Hay đó là cách nói khác của từ thành đạt, nghĩa là có được một cuộc sống giàu sang, được mọi người nể phục? Vậy thì bạn hãy dành chút thời gian để lặng mình suy ngẫm. Cuộc sống sẽ chỉ cho bạn có những người đạt được thành công theo một cách giản dị đến bất ngờ

ƯỚC MƠ LÀ HẠT MẦM CỦA THÀNH CÔNG

Ước mơ chính là nguồn động lực thật sự của cuộc sống, là hạt mầm của mọi thành công khi được “vun trồng” bằng ý chí, lòng quyết tâm và sự nổ lực bền bỉ. Con người sống thì phải biết ước mơ và tin tưởng, dẫu không phải ước mơ nào rồi cũng sẽ trở thành hiện thực. Trong cuộc đời, đừng bao giờ từ bỏ ước mơ để luôn hy vọng, sống lạc quan và tránh rơi vào tâm trạng bi quan, tuyệt vọng. Vậy hãy mơ những gì mà mình muốn có, làm những gì mà mình muốn đạt được để có được hạnh phúc trong cuộc đời.

14 đặc điểm chung của người thành công

“Tôi thường xuyên phỏng vấn những người thành công cho tạp chí Forbes. Kể từ năm 2007, tôi đã nói chuyện với hơn 1.200 CEO, người nổi tiếng, các tác giả, chính trị gia, thậm chí là một phi hành gia nữa. Khi nói chuyện với họ, tôi luôn nhận thấy những điểm chung giữa họ - những tố chất giúp họ thành công”.

Lòng tự trọng của một sinh viên đánh giày vỉa hè

Cầm ly cà phê uống dở, cậu sinh viên uống cạn rồi đi về hướng chủ quán. Cậu lấy ra 10.000 trả tiền ly cà phê vừa được mời. Cậu bảo "con uống thì con trả. Chú cho con đánh giày để có thu nhập là con cám ơn nhiều lắm rồi…".

SỐNG ĐẸP

SỐNG ĐẸP

SỐNG ĐẸP

Sửa mũ cho vua, nhổ gai cho hổ

Sửa mũ cho vua, nhổ gai cho hổ

Sắp tới cũng là ngày doanh nhân Việt Nam 13/10, tôi xin gửi đến các bạn câu chuyện này. Tôi chưa là doanh nhân nên không dám bình luận nhiều mời các bạn cùng đọc và cảm nhận nhé. Tôi cũng xin gửi một câu nói của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp vừa mới qua đời như là nhiệm vụ của người Doanh nhân cần phải làm "Thế hệ cha anh đã rửa được nỗi nhục mất nước, thế hệ ngày nay phải rửa được nỗi nhục nghèo nàn, lạc hậu...". Chúc các bạn thành công!

Trải nghiệm cuộc sống

Trải nghiệm cuộc sống

Hôm nay xem tin, gặp bài viết thấy hay, xin trích lọc gới thiệu tới bạn đọc một vài suy nghĩ để cùng chiêm nghiệm.

Câu Chuyện Kim Cương Và Cá

Các bạn thân mến! Kim cương là một trong những thứ tượng trưng cho sự phú quý. Ai ai cũng muốn sở hữu thật nhiều vì sự quý hiếm của nó. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một vùng đất khác tưởng chừng trái ngược với chúng ta vì họ không hề coi trọng những tài sản đó. Nhưng họ vẫn giàu có, vẫn cao quý bởi họ có mục đích sống. Và tôi thiết nghĩ rằng: Chính mục đích sống mới tạo lên tài sản chứ không phải ngược lại phải không các bạn

Hậu trường thú vị chưa từng được kể

Hậu trường thú vị chưa từng được kể

Hậu trường thú vị chưa từng được kể của phim “Tây du ký” Sau hơn 20 năm làm đạo diễn bộ phim truyền hình “Tây Du Ký” (1986), nữ đạo diễn Dương Khiết quyết định thực hiện cuốn hồi ký “Ôn giấc mộng xưa”, nhớ lại quá trình làm phim Tây Du Ký. Trong đó có những chuyện hậu trường thú vị chưa từng được kể.

VỚT LẠI LỜI THỀ

Mải mê lên thác xuống ghềnh Bỏ con thuyền lá nổi nênh bến chiều

ÁNH SAO ĐỒNG ĐỘI

Quê nhà lòng mẹ mênh mang Người về đội ánh sao vàng về theo. Cung đàn lựa phím trong veo

MẸ SẼ THA THỨ CHO CÁC CON

Gấp lại tập bài kiểm tra cuối cùng vừa chấm xong, Quỳnh tắt đèn, chui vào màn. Nhưng nằm mãi, Quỳnh vẫn không sao mà ngủ được. Mọi sự việc của lớp mà Quỳnh làm chủ nhiệm cứ ám ảnh cô, không thể bứt nổi những dòng suy nghĩ.

GIÁO VIÊN NGỮ VĂN VỚI MẶT TRẬN VĂN HÓA

Nhiều thế hệ học trò lớp trọn, lớp học sinh giỏi văn của tôi tham gia hoạt động trên các lĩnh vực văn hoá ở cương vị xã hội khác nhau, có em đã về hưu, có em đã hoá thân thành bằng “ Tổ quốc ghi công” trên mặt trận văn hoá – tư tưởng !


Các tin khác

1 2 3  Trang sau
 
07:19 ICT Thứ bảy, 21/04/2018

VIDEO

Học sinh thành đạt

Ủng hộ xây dựng trường

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 0
  • Hôm nay:
  • Tháng hiện tại:
  • Tổng lượt truy cập: