Liên kết

B2A Lắp đặt Camera Tại Nam Định
Sở giáo dục đào tạo nam định
Phòng khảo thí nam định
Thu viện Violet
Bộ giáo dục và đào tạo

Thư viện ảnh

+ Xem tất cả

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về thông tin trên website này?

Rất đầy đủ và cập nhật

Bình thường

Chưa đầy đủ và thiếu tính cập nhật

Trang nhất » Tin tức » Văn hóa -xã hội- Khoa học

15 câu nói kinh điển được mệnh danh là “xử thế kỳ thư”

15 câu nói kinh điển được mệnh danh là “xử thế kỳ thư”

Người xưa đã đúc kết và để lại cho đời sau những kinh nghiệm xử thế quý báu. Dẫu trãi qua hàng bao nhiêu năm, những điều đó vẫn còn có thể áp dụng để tu thân và đối đãi nhân thế. Dưới đây là trích lược một vài câu trong 3 bộ sách: “Vĩ Lư Dạ Thoại” của Vương Vĩnh Bân đời Thanh, “Thái Căn Đàm” của tác giả Hồng Ứng Minh (người thời Minh – Trung Quốc) và “Tiểu Song U Ký” của Trần Kế Nho (đời Minh).

ĐÔNG

ĐÔNG Ng- Thủy

HOÀI NIỆM ĐÔNG

HOÀI NIỆM ĐÔNG

HOÀI NIỆM ĐÔNG Nguyễn Thủy

Lễ khai giảng nơi vùng cao

Lễ khai giảng nơi vùng cao còn nhièu khó khăn

HIẾN MÁU CỨU NGƯỜI LÀ ĐỂ LẠI ÂN ĐỨC VÀ TÌNH CẢM Ý NGHĨA NHẤT TRONG CUỘC SỐNG

Hiến máu cứu người là một phong trào, một hoạt động đặc thù có ý nghĩa xã hội sâu sắc, mang đậm tinh thần nhân đạo và nhân văn. Đó là nghĩa cử cao đẹp thể hiện lòng nhân ái và tinh thần trách nhiệm của con người với con người trong cộng đồng xã hội.

Thi tốt nghiệp THPT 4 môn, tự chọn Ngoại ngữ

Chiều 24/2, Bộ GD-ĐT chính thức công bố các môn thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2014. Theo đó, kì thi tốt nghiệp THPT năm 2014 sẽ thi 4 môn, gồm hai môn bắt buộc Toán, Ngữ văn và hai môn tự chọn.

CÂU CHUYỆN VỀ CHIẾC KHUNG CỬA VÀ BÀI HỌC LÀM NGƯỜI

Ngày hôm nay, tôi nhìn bạn lạc quan hơn hôm qua. Còn bạn thì sao?

SẮC XUÂN

SẮC XUÂN

Đông qua là xuân tới. Khi từng đàn chim én chao lượn trên bầu trời mang thông điệp báo hiệu mùa Xuân đang về. Không như mùa đông lạnh giá, mùa hè chói chang ánh nắng, mùa thu buồn với những chiếc lá vàng rơi, mùa xuân mang tới cho chúng ta một không khí ấm áp, dịu hiền.

ƯỚC MƠ LÀ HẠT MẦM CỦA THÀNH CÔNG

Ước mơ chính là nguồn động lực thật sự của cuộc sống, là hạt mầm của mọi thành công khi được “vun trồng” bằng ý chí, lòng quyết tâm và sự nổ lực bền bỉ. Con người sống thì phải biết ước mơ và tin tưởng, dẫu không phải ước mơ nào rồi cũng sẽ trở thành hiện thực. Trong cuộc đời, đừng bao giờ từ bỏ ước mơ để luôn hy vọng, sống lạc quan và tránh rơi vào tâm trạng bi quan, tuyệt vọng. Vậy hãy mơ những gì mà mình muốn có, làm những gì mà mình muốn đạt được để có được hạnh phúc trong cuộc đời.

14 đặc điểm chung của người thành công

“Tôi thường xuyên phỏng vấn những người thành công cho tạp chí Forbes. Kể từ năm 2007, tôi đã nói chuyện với hơn 1.200 CEO, người nổi tiếng, các tác giả, chính trị gia, thậm chí là một phi hành gia nữa. Khi nói chuyện với họ, tôi luôn nhận thấy những điểm chung giữa họ - những tố chất giúp họ thành công”.

Lòng tự trọng của một sinh viên đánh giày vỉa hè

Cầm ly cà phê uống dở, cậu sinh viên uống cạn rồi đi về hướng chủ quán. Cậu lấy ra 10.000 trả tiền ly cà phê vừa được mời. Cậu bảo "con uống thì con trả. Chú cho con đánh giày để có thu nhập là con cám ơn nhiều lắm rồi…".

SỐNG ĐẸP

SỐNG ĐẸP

SỐNG ĐẸP

Sửa mũ cho vua, nhổ gai cho hổ

Sửa mũ cho vua, nhổ gai cho hổ

Sắp tới cũng là ngày doanh nhân Việt Nam 13/10, tôi xin gửi đến các bạn câu chuyện này. Tôi chưa là doanh nhân nên không dám bình luận nhiều mời các bạn cùng đọc và cảm nhận nhé. Tôi cũng xin gửi một câu nói của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp vừa mới qua đời như là nhiệm vụ của người Doanh nhân cần phải làm "Thế hệ cha anh đã rửa được nỗi nhục mất nước, thế hệ ngày nay phải rửa được nỗi nhục nghèo nàn, lạc hậu...". Chúc các bạn thành công!

Trải nghiệm cuộc sống

Trải nghiệm cuộc sống

Hôm nay xem tin, gặp bài viết thấy hay, xin trích lọc gới thiệu tới bạn đọc một vài suy nghĩ để cùng chiêm nghiệm.

Câu Chuyện Kim Cương Và Cá

Các bạn thân mến! Kim cương là một trong những thứ tượng trưng cho sự phú quý. Ai ai cũng muốn sở hữu thật nhiều vì sự quý hiếm của nó. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một vùng đất khác tưởng chừng trái ngược với chúng ta vì họ không hề coi trọng những tài sản đó. Nhưng họ vẫn giàu có, vẫn cao quý bởi họ có mục đích sống. Và tôi thiết nghĩ rằng: Chính mục đích sống mới tạo lên tài sản chứ không phải ngược lại phải không các bạn

Hậu trường thú vị chưa từng được kể

Hậu trường thú vị chưa từng được kể

Hậu trường thú vị chưa từng được kể của phim “Tây du ký” Sau hơn 20 năm làm đạo diễn bộ phim truyền hình “Tây Du Ký” (1986), nữ đạo diễn Dương Khiết quyết định thực hiện cuốn hồi ký “Ôn giấc mộng xưa”, nhớ lại quá trình làm phim Tây Du Ký. Trong đó có những chuyện hậu trường thú vị chưa từng được kể.

“Vì sức khỏe cộng đồng không hút thuốc trong cơ quan, trường học”...;

“Vì sức khỏe cộng đồng không hút thuốc trong cơ quan, trường học”...;

triển khai Luật PCTH thuốc lá và hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá năm 2013

Không thể có hiệu quả nếu đánh giá thiếu chuẩn xác

(GD&TĐ) - Công tác cán bộ với nhiều khâu liên hoàn, đan xen nhau, bao gồm việc đánh giá cán bộ, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển, bố trí, sử dụng cán bộ. Quy trình làm công tác cán bộ được bắt đầu bằng khâu đầu tiên là đánh giá để đưa vào diện quy hoạch và kết thúc là việc sử dụng cán bộ.

Ban TVTU tổ chức hội nghị triển khai công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý

Ngày 12-11-2012, Ban TVTU tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý. Đồng chí Phạm Hồng Hà, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội của tỉnh chủ trì hội nghị

NHỚ LẮM TỔ VĂN ƠI!

Đầu tháng 11 năm 1979 tôi nhận quyết định về công tác tại trường phổ thông cấp 3 A Ý Yên. Sau 10 năm dạy học ở Thái Bình, ở Phan Rang – Phan Thiết, nay được về quê hương, về lại mái trường cấp III Ý Yên mà tôi đã học, đã trưởng thành, thật chẳng còn niềm vui nào hơn.


Các tin khác

1 2 3  Trang sau
 
07:06 ICT Thứ bảy, 21/04/2018

VIDEO

Học sinh thành đạt

Ủng hộ xây dựng trường

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 0
  • Hôm nay:
  • Tháng hiện tại:
  • Tổng lượt truy cập: