Trang nhất » Tin tức » Giới thiệu » Truyền thống dạy & học

Tổng kết và trao giải cuộc thi Giáo viên sáng tạo trên nền tảng CNTT 2016

Chiều nay (29/8), tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT tổng kết và trao giải cuộc thi “Giáo viên sang tạo trên nền tảng công nghệ thông tin năm 2016. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển dự và trao giải cuộc thi.

Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” Lần thứ III – Năm 2016

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị (khóa XI). Chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2016), 41 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2016); 126 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2016); 105 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2016) . Chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam. Tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo Việt Nam. Góp phần tôn vinh các tấm gương tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Học sinh THPT Tống Văn Trân múa tập thể

QUỐC CA VÀ LÒNG TỰ HÀO DÂN TỘC

Tiến sĩ Aung Kyaw Myint, một người bạn ở Yangon, từng kể cho tôi nghe một câu chuyện rất đặc biệt về những người Myanmar hát quốc ca.

‘Muốn có giảng viên, giáo viên giỏi rất cần cơ chế đặc thù’

TS Trịnh Ngọc Thạch: "Tôi cho rằng, cần phải thay đổi quan niệm hiện nay, giáo viên và giảng viên cần có một thang lương riêng có tính đặc thù".

KÝ ỨC TUỔI HỌC TRÒ

Hiện nay, tôi đang là một giáo viên của trường THPT Tống Văn Trân - Trước đây là trường cấp III A Ý Yên . Mái trường không những gắn bó với tôi trong những năm công tác của cuộc đời người giáo viên mà còn là nơi để lại trong tôi nhiều kỉ niệm học trò không thể nào quên.

Tự hào về mái trường mang tên nhà giáo, nhà cách mạng Tống Văn Trân

Vinh dự được mang tên nhà giáo, người chiến sỹ cộng sản đầu tiên của quê hương, những năm qua, thầy và trò Trường THPT Tống Văn Trân (Ý Yên) đã không ngừng phấn đấu, thi đua “dạy tốt, học tốt” và đã đạt nhiều thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục toàn diện, xứng đáng là trường chuẩn quốc gia, trường chất lượng cao của tỉnh.

PHÁT BIỂU TRONG BUỔI LỄ TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH CHO HỌC SINH LỚP 12

Kính thưa : Các vị đại biểu khách quý ; Các thầy giáo, cô giáo ; Các em học sinh yêu quý!

50 NĂM PHÁT TRIỂN VÀ TRƯỞNG THÀNH

Trường cấp III Ý Yên nay là trường THPT Tống Văn Trân được thành lập năm 1961. Đến nay, trường đã trải qua 50 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành. Với tâm huyết và sự nỗ lực không ngừng của các thế hệ thầy giáo, cô giáo và các thế hệ học sinh trong nửa thế kỷ qua, nhà trường đã vượt bao gian khó để đạt được những thành tích to lớn:

TRƯỜNG THPT TỐNG VĂN TRÂN - NHỮNG CON SỐ TỰ HÀO

TRƯỜNG THPT TỐNG VĂN TRÂN Địa chỉ: Thị Trấn Lâm - Ý Yên - Nam Định Telephone: 0350. 3823138 - Mobile: 0915.157001 - Website: thpttongvantran.edu.vn

TRƯỜNG THPT TỐNG VĂN TRÂN Ý YÊN - NAM ĐỊNH . 50 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

Năm 1961 trường cấp 3 Ý Yên ( Nay là trường THPT Tống Văn Trân ) được thành lập. Qua chặng đường nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, nhà trường đã trở thành cái nôi đào tạo tài năng cho quê hương, đất nước. Nhiều học sinh của trường đã trở thành các cán bộ ưu tú, những trí thức tiêu biểu. Kế thừa và phát huy truyền thống “Dạy tốt, học tốt”, những năm qua, trường đã không ngừng phấn đấu, tiếp tục đạt nhiều thành tích xuất sắc trong các hoạt động giáo dục toàn diện, xây dựng môi trường giáo dục tốt, có uy tín, là trường đạt chuẩn quốc gia có chất lượng cao của tỉnh.

TÓM TẮT TIỂU SỬ, CUỘC ĐỜI HOẠT ĐỘNG CÁCH MẠNG CỦA THẦY GIÁO TỐNG VĂN TRÂN

Đồng chí Tống Văn Trân sinh năm 1905 tại làng Tân Cầu, tổng Cát Đằng huyện Phong Doanh, Tỉnh Nam Định nay là làng Tân Cầu xã Yên Tiến Huyện Ý Yên Tỉnh Nam Định. Đồng chí là con cả trong 7 người con của ông Tống Văn Quyển và bà Nguyễn Thị Sảng. Thuở nhỏ đồng chí còn có tên là Tân khi tham gia cách mạng, lấy bí danh là Nam Sơn. Năm lên 8 tuổi Tống Văn Trân được cha mẹ cho đi học tại trường làng rồi học ở trường tiểu học tổng Cát Đằng. Học xong bậc tiểu học anh xin thi vào trường sư phạm Hà Nội.

Trường THPT Tống Văn Trân nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ

Năm học 2010-2011 trường THPT Tống Văn Trân vinh dự được UBND tỉnh, Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua xuất sắc, được Bộ GD-ĐT tặng Bằng khen.

4 nhiệm vụ trọng tâm năm học 2011-2012

(GD&TĐ)- Nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục; tiếp tục đổi mới công tác quản lý giáo dục; chăm lo, đầu tư phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục và phát triển mạng lưới trường, lớp và tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị giáo dục. Đó là 4 nhiệm vụ trọng tâm của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, GDTX và GDCN năm học 2011 – 2012 Bộ GD&ĐT vừa công bố.

Ảnh khai giảng năm học mới 2011-2012.

Ngày 05 tháng 9 năm 2011 đồng chí Vũ Văn Ninh- Phó thủ tường Chính phủ dự khai giảng năm học mới 2011-2012.

Các tổ chức của nhà trường quên góp giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh lớp 12 năm học 2010-2011

Uống nước nhớ nguồn.

Nhà trường tặng quà các thầy, cô giáo đã nghỉ hưu.

Tổng kết thi giáo viên dạy giỏi năm 2011

Lễ tổng kết và trao giấy chứng nhận giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2010-2011

09:23 ICT Thứ ba, 24/10/2017