CÁC CHUYÊN MỤC

Thiết kế website miễn phí tại B2A

Trang nhất » Tin tức » Tin tức » Tin hoạt động

Thứ hai - 06/05/2013 14:34

KẾ HOẠCH THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG TIẾT KIỆM VÀ HIỆU QUẢ TRONG TRƯỜNG THPT TỐNG VĂN TRÂN
SỞ GIÁO DỤC – ĐÀO TẠO NAM ĐỊNH
TRƯỜNG THPT TỐNG VĂN TRÂN
                Độc lập –Tự do –Hạnh phúc

Số 10-KH/TVT
           Ý Yên, ngày 10 tháng 03 năm 2013

THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG
         TIẾT KIỆM VÀ HIỆU QUẢ TRONG TRƯỜNG THPT TỐNG VĂN TRÂN

- Căn cứ Công văn số 191/SGDĐT- GDTrH ngày 05 tháng 03 năm 2013 của Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định về việc thực hiện chương trình nhân rộng mô hình thí điểm giáo dục sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong trường THPT.
          - Thực hiện sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, Ban phụ trách chương trình nhân rộng mô hình thí điểm giáo dục sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trường THPT Tống Văn Trân lên kế hoạch thực hiện cụ thể như sau.
I. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU
1. Mục đích
          - Tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhận thức được sự hữu hạn của các nguồn năng lượng và nguy cơ sẽ cạn kiệt một số nguồn năng lượng hiện nay như dầu mỏ, than đá….
          - Từ nhận thức sâu sắc về nguồn năng lượng hiện nay, mỗi cá nhân có ý thức sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.
          - Tuyên truyền cho mọi người cùng tham gia thực hiện chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả vì sự phát triển lâu dài của chính cuộc sống của chúng ta.
          - Nâng cao ý thức giáo dục học sinh về các vấn đề mang tầm chiến lược quốc gia và ý thức trách nhiệm về sự phát triển tương lai của đất nước.
          2. Yêu cầu
          - Ban tổ chức chương trình có kế hoạch thực hiện cụ thể chi tiết, báo cáo Ban giám hiệu để xem xét và duyệt chương trình.
          - Các bộ phận được phân công phụ trách các tiểu ban cần thực hiện nghiêm túc và hiệu quả các nội dung công việc được giao.
          - Các em học sinh cần thực hiện tốt các nội dung chương trình như làm các mô hình, sản phẩm … đảm bảo chất lượng tốt.
          - Chương trình được phải được tổ chức nghiêm túc và có tính giáo dục cao.
II. NỘI DUNG KẾ HOẠCH
1.Thời gian thực hiện thí điểm chương trình
- Bắt đầu từ 10 tháng 03 năm 2013
- Kết thúc vào 30 tháng 5 năm 2013
- Phạm vi thực hiện thí điểm chương trình trong toàn trường (gồm cả giáo
viên và học sinh)
2. Nội dung triển khai cụ thể
          2.1. Thành lập Ban tổ chức chương trình của nhà trường(đ/c Hoàn phụ trách)
          2.2. Lập Báo cáo số liệu khảo sát về quy mô nhà trường (đ/c Hoàn phụ trách)
              2.3.Tổ chức tập huấn cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường về giáo dục sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả tại nhà trường ( sáng ngày 15 tháng 4 năm 2013) (đ/c Hoàn phụ trách)
         2.4.Tổ chức các cuộc thi viết, vẽ tranh cổ động ý thức sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả (bắt đầu từ 15 tháng 4 năm 2013, kết thúc đợt thi vào 30 tháng 04 và thu các sản phẩm để chấm và trao giải trước toàn trường) (đ/c Hoàn và Ban tổ chức phụ trách)
          2.5. Thành lập các CLB của học sinh (mỗi lớp là một CLB) về sử dụng năng lượng TKvà HQ (đ/c Hoàn và GVCN phụ trách).
          2.6 Thiết kế mô hình phòng thí điểm với các thiết bị tiết kiệm năng lượng.
(đ/c Hoàn và Ban CSVC nhà trường phụ trách)
  2.7. Thiết kế 03 giáo án dạy tích hợp tiết kiệm năng lượng (gồm 3 môn Tiếng Anh, Vật Lý và Sinh học – có đĩa và giáo án in khổ A4 để nộp cho Ban tổ chức vào 05 tháng 5 năm 2013).
          3. Những sản phẩm cần phải nộp cho nhóm nhiệm vụ cấp bộ gồm:
         3.1 Ảnh tư liệu về Lễ phát động các cuộc thi viết, vẽ tranh cổ động việc SDNLTK & HQ.
                3.2 Ảnh hoạt động của các CLB SDNL TK&HQ.
                3.3 Sản phẩm cuả các cuộc thi: Bài viết, đồ dùng tái chế.
                3.4 Thống kế kết quả khảo sát kiến thức của giáo viên, CNV về việc SDNL TK&HQ.
                3.5 Chuyên đề tổ chức CLB của học sinh về SDNLTK&HQ.
                3.6 Chuyên đề xây dựng thư viện nhà trường phục vụ công tác giáo dục SDNLTK&HQ.
                3.7 Sơ đồ mô hình phòng thí điểm lắp các các thiết bị tiết kiệm năng lượng.
                3.8 Báo cáo tổng kết.
                3.9 Giáo án tích hợp (đĩa CD và giáo án in)
          III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
          1.Đ/c Trần Công Hoàn – Giám hiệu phụ trách chương trình có trách nhiệm lên kế hoạch cụ thể và triển khai các nội dung tới từng giáo viên và học sinh; làm quyết định thành lập Ban tổ chức và chịu trách nhiệm trực tiếp điều hành tất các các khâu của chương trình.
          2. Ban tổ chức có trách nhiệm thực hiện tốt các nội dung của chương trình đã được phân công.
          3. Các đ/c giáo viên chủ nhiệm và học sinh các lớp có trách nhiệm thực hiện tốt các nội dung được triển khai và hoàn thành theo đúng thời gian quy định đảm bảo chất lượng tốt.
          4. Các nội dung cần trao đổi, đề nghị các thầy cô giáo và các em học sinh  liên hệ trực tiếp thầy Trần Công Hoàn – PHT phụ trách chương trình.

HIỆU TRƯỞNG KÝ DUYỆT                                                    NGƯỜI LẬP KẾ HOẠCH

Dương Phong Quang                                                                       Trần Công Hoàn

Tác giả bài viết: T.C.H

Nguồn tin: Viết bởi Trường THPT Tống Văn Trân