Trang nhất » Tin tức » Giới thiệu » Lịch sử phát triển và hình thành

Trường THPT Tống Văn Trân tổ chức Lễ Đón Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2015

Chương trình Lễ Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Ngày 15 tháng 11 năm 2015 trường THPT Tống Văn Trân long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

50 NĂM PHÁT TRIỂN VÀ TRƯỞNG THÀNH

Trường cấp III Ý Yên nay là trường THPT Tống Văn Trân được thành lập năm 1961. Đến nay, trường đã trải qua 50 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành. Với tâm huyết và sự nỗ lực không ngừng của các thế hệ thầy giáo, cô giáo và các thế hệ học sinh trong nửa thế kỷ qua, nhà trường đã vượt bao gian khó để đạt được những thành tích to lớn:

TRƯỜNG THPT TỐNG VĂN TRÂN - NHỮNG CON SỐ TỰ HÀO

TRƯỜNG THPT TỐNG VĂN TRÂN Địa chỉ: Thị Trấn Lâm - Ý Yên - Nam Định Telephone: 0350. 3823138 - Mobile: 0915.157001 - Website: thpttongvantran.edu.vn

TRƯỜNG THPT TỐNG VĂN TRÂN Ý YÊN - NAM ĐỊNH . 50 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

Năm 1961 trường cấp 3 Ý Yên ( Nay là trường THPT Tống Văn Trân ) được thành lập. Qua chặng đường nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, nhà trường đã trở thành cái nôi đào tạo tài năng cho quê hương, đất nước. Nhiều học sinh của trường đã trở thành các cán bộ ưu tú, những trí thức tiêu biểu. Kế thừa và phát huy truyền thống “Dạy tốt, học tốt”, những năm qua, trường đã không ngừng phấn đấu, tiếp tục đạt nhiều thành tích xuất sắc trong các hoạt động giáo dục toàn diện, xây dựng môi trường giáo dục tốt, có uy tín, là trường đạt chuẩn quốc gia có chất lượng cao của tỉnh.

TÓM TẮT TIỂU SỬ, CUỘC ĐỜI HOẠT ĐỘNG CÁCH MẠNG CỦA THẦY GIÁO TỐNG VĂN TRÂN

Đồng chí Tống Văn Trân sinh năm 1905 tại làng Tân Cầu, tổng Cát Đằng huyện Phong Doanh, Tỉnh Nam Định nay là làng Tân Cầu xã Yên Tiến Huyện Ý Yên Tỉnh Nam Định. Đồng chí là con cả trong 7 người con của ông Tống Văn Quyển và bà Nguyễn Thị Sảng. Thuở nhỏ đồng chí còn có tên là Tân khi tham gia cách mạng, lấy bí danh là Nam Sơn. Năm lên 8 tuổi Tống Văn Trân được cha mẹ cho đi học tại trường làng rồi học ở trường tiểu học tổng Cát Đằng. Học xong bậc tiểu học anh xin thi vào trường sư phạm Hà Nội.

KÝ ỨC, TỰ HÀO VỀ 50 NĂM MÁI TRƯỜNG THÂN YÊU

Trong cuộc đời của con người có những mảnh đất, những con người, những sự kiện đã qua còn in đậm, còn nhớ mãi trong ký ức.

TỰ HÀO VÀ TIN TƯỞNG VỀ MỘT MÁI TRƯỜNG MANG TÊN NHÀ GIÁO - NHÀ CÁCH MẠNG TỐNG VĂN TRÂN

Ý Yên là mảnh đất xưa kia vẫn được mệnh danh là “Đồng trắng nước trong veo”,

50 NĂM ẤY, BIẾT BAO NHIÊU TÌNH

Vào những ngày này, cách đây vừa tròn nửa thế kỷ, trường cấp 3 Ý Yên (nay là trường THPT Tống Văn Trân) được thành lập.

Lô gô mới của trường THPT Tống Văn Trân.

Nhạc sỹ Thuận Yến sáng tác bài hát: Tống Văn Trân nỗi nhớ không quên.

Giới thiệu quang cảnh chung của trườngTHPT Tống Văn Trân

Trực thăng gắn cánh cứng sẽ thay đổi ngành hàng không

Chiếc trực thăng siêu nhanh có gắn thêm cánh cứng như một chiếc máy bay phản lực của hãng Eurocopter đang hứa hẹn sẽ làm thay đổi ngành hàng không thế giới trong tương lai.

09:22 ICT Thứ ba, 24/10/2017