CÁC CHUYÊN MỤC

GDTrH: Công văn hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học giáo dục phổ thông

Thứ sáu - 09/09/2011 17:47
GDTrH: Công văn hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học giáo dục phổ thông

Kính gửi: - Phòng Giáo dục - Đào tạo các huyện, thành phố; - Các trường THPT. Căn cứ công văn số 5842/BGDĐT-VP ngày 01 tháng 9 năm 2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học Giáo dục phổ thông, Sở Giáo dục - Đào tạo hướng dẫn các phòng GD-ĐT, các trường THPT thực hiện việc điều chỉnh nội dung dạy học các môn như sau:

UBND TỈNH NAM ĐỊNH

SỞ GIÁO DỤC-ĐÀO TẠO

Số: 871/SGDĐT-GDTrH

V/v hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học giáo dục phổ thông.

Nam định, ngày 06 tháng 9 năm 2011

Kính gửi:   -  Phòng Giáo dục - Đào tạo các huyện, thành phố;

-  Các trường THPT.

Điều chỉnh nội dung dạy học để dạy và học phù hợp với chuẩn kiến thức kĩ năng vàmục tiêu giáo dục, phù hợp với thời lượng dạy học và điều kiện thực tế các nhà trường.

Điều chỉnh nội dung dạy học theo hướng cắt giảm các nội dung quá khó, trùng lặp, chưa thật sự cần thiết đối với học sinh (HS), các câu hỏi, bài tập đòi hỏi phải khai thác quá sâu kiến thức lí thuyết, để giáo viên (GV), HS dành thời gian cho các nội dung khác, tạo thêm điều kiện cho GV đổi mới phương pháp dạy học theo yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông.

Hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học các bộ môn dựa trên sách giáo khoa (SGK) của Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành năm 2011 (là SGK của chương trình chuẩn đối với cấp THPT) và được áp dụng từ  năm học 2011 - 2012. Nếu GV và HS sử dụng SGK của các năm khác thì cần đối chiếu với SGK năm 2011 để điều chỉnh, áp dụng phù hợp.

Hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học các bộ môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Ngoại ngữ, Âm nhạc, Mỹ thuật, GDCD, Công nghệ, Thể dục được đăng tải trên webside: namdinh.edu.vn (kèm theo công văn này).

Nhận được công văn này, yêu cầu các phòng GD-ĐT, các trường THPT trong tỉnh triển khai thực hiện đúng theo hướng dẫn. Trong quá trình thực hiện nếu có góp ý thêm hoặc có vướng mắc đề nghị các phòng GD-ĐT, các trường THPT tập hợp ý kiến gửi về phòng Giáo dục Trung học, Sở Giáo dục - Đào tạo Nam Định qua địa chỉ email: phonggdtrh.sonamdinh@moet.edu.vnhoặc gdthnd@gmail.com./.

Xem nội dung chi tiết tại đây:http://namdinh.edu.vn/View.aspx?id=627

Nơi nhận: