Trang nhất » Tin tức » Hoạt động đoàn

Kế hoạch thi "Thiết kế thời trang từ vật liệu tái chế"

Thứ bảy - 11/03/2017 20:51
Kế hoạch thi "Thiết kế thời trang từ vật liệu tái chế"

- Căn cứ kế hoạch năm học 2016-2017 trường THPT Tống Văn Trân. - Căn cứ kế hoạch hoạt động năm học 2016 – 2017 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Tống Văn Trân. - Căn cứ kế hoạch số 03-KH/TVT-ĐTN về việc tổ chức các hoạt động trong tháng Thanh niên - thi đua chào mừng 87 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Đoàn trường THPT Tống Văn Trân. Ban Văn nghệ của Đoàn trường đưa ra kế hoạch tổ chức cuộc thi “Thiết kế thời trang vì môi trường” như sau:
1. Mục đích:
- Tạo nên không khí sôi nổi để chào mừng tháng Thanh niên nhân kỉ niệm 87 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
- Nhằm giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho tất cả đoàn viên, học sinh trong nhà trường. Tạo điều kiện cho ĐVTN được nói lên những suy nghĩ, ý tưởng của mình về bản sắc văn hoá dân tộc, về bảo vệ môi trường.
- Phát huy tinh thần sáng tạo, xung kích  và đoàn kết của các đoàn viên, học sinh.
2. Yêu cầu:
- BCH Đoàn trường phải xây dựng kế hoạch chung cho hội thi, kế hoạch cụ thể cho từng hoạt động, phân công công việc giữa các thành viên trong BCH và CĐ giáo viên, tổ chức triển khai, đánh giá, tổng kết, khen thưởng các tập thể và cá nhân điển hình, đạt thành tích cao trong hội thi.
- GVCN có trách nhiệm đôn đốc, hướng dẫn học sinh lớp mình tham gia tích cực hội thi do Đoàn trường phát động trên tinh thần tiết kiệm, sáng tạo.
- Nguyên liệu: Từ những vật dụng, vật phẩm đã qua sử dụng thiết kế thành 1 bộ thời trang.
3. Đối tượng dự thi:
            - Tất cả các đoàn viên, học sinh trường THPT Tống Văn Trân.
            - Mỗi chi Đoàn tối thiểu một tác phẩm dự thi.
4. Nội dung cuộc thi gồm 2 vòng:
a. Vòng sơ khảo:
- Tổ chức vào 7h00 ngày Chủ nhật 19-3-2017. Các tác phẩm dự thi của các chi Đoàn chọn người mẫu (là người của chi Đoàn) biểu diễn trên sân khấu, trong quá trình biểu diễn, cử một MC (cũng là người của chi Đoàn) thuyết trình về tác phẩm của chi Đoàn mình. Thời gian biểu diễn của mỗi tác phẩm không quá 5 phút.
- Tại vòng sơ khảo, chọn ra từ mỗi khối 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, và 01 giải Ba để dự thi vòng chung khảo.
- Các tác phẩm dự thi gửi bản vẽ thiết kế phác thảo, bài thuyết trình và nhạc nền (nếu có) cho Ban tổ chức trước ngày 15/3/2017 và bốc thăm thứ tự biểu diễn vào giờ ra chơi sau tiết 2 ngày 15/3/2017. Bản phác thảo được vẽ trên giấy A4; mỗi tờ giấy chỉ được vẽ một mẫu. Mẫu phác thảo vẽ theo chiều dọc của giấy. Mẫu phác thảo được vẽ màu và theo một tỉ lệ nhất định. Ở mỗi mặt trái của mẫu phác thảo cần ghi rõ các thông tin sau:
+ Họ tên người thiết kế:                                      Giới tính:
+ Ngày tháng năm sinh:
+ Chi đoàn:                                                               Facebook/email liên lạc:
+ Nêu tóm tắt ý tưởng và thuyết minh về ý nghĩa của trang phục:
+ Chất liệu để làm trang phục:
b. Vòng chung khảo:
- Các đội đạt giải Nhất, Nhì, Ba của mỗi khối tiếp tục hoàn thiện sản phẩm để tham gia vòng chung khảo.
- Sau vòng thi sơ khảo, vào lúc 20h00 ngày 19/3/2017, BTC sẽ đăng các bộ sưu tập đạt giải Nhất, Nhì, Ba của mỗi khối lên fanpage của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Tống Văn Trân: https://www.facebook.com/DoanTN.TVT/  để các bạn khán giả bình chọn Giải thưởng “Mẫu thiết kế được khán giả yêu thích nhất”. Mỗi lượt “Like” được tính là 1 phiếu bình chọn.
- Vòng Chung khảo tổ chức vào buổi Lễ mit-tinh chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chiều 25-6-2017.
5. Tiêu chí chấm: (thang điểm 100), cụ thể:
- Ý tưởng, thông điệp của trang phục: 20 điểm.
- Thuyết minh: 20 điểm.
- Trình diễn trang phục trên sân khấu: 20 điểm.
- Tính thẩm mĩ của trang phục: 20 điểm.
- Sự công phu và tính ứng dụng vào đời sống: 20 điểm.
6. Cơ cấu giải thưởng:
1. Vòng sơ khảo:
+ 01 giải Nhất.
+ 01 giải Nhì.
+ 01 giải Ba.
+ 08 giải Khuyến khích:
2. Vòng chung khảo:
+ 01 Giải Nhất.
+ 02 Giải Nhì.
+ 03 Giải Ba.
+ 03 giải Khuyến khích
+ 01 giải “Mẫu thiết kế được khán giả yêu thích nhất” do khán giả bình chọn.
7. Tổ chức thục hiện
a. Ban cố vấn
            - Đ/c Dương Phong Quang, BTCB, Hiệu trưởng
            - Đ/c Ninh Thị Kim Anh, Phó BTCB, Phó hiệu trưởng